Giả danh nhân viên ngân hàng lên mạng mời mở thẻ và tư vấn vay vốn để lừa đảo

24/04/2024
Chường lên mạng giả làm nhân viên ngân hàng, tư vấn vay vốn, mở thẻ sau đó giở trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 20/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Phan Nhật Chường (29 tuổi, ngụ xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ) điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Chường khai nhận, thông qua mạng xã hội đã giả danh nhân viên ngân hàng để tư vấn vay vốn, mở thẻ cho khách hàng có nhu cầu. Chường yêu cầu khách hàng chụp ảnh chứng minh nhân dân, thẻ ngân hàng và nộp lệ phí từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng vào một tài khoản khác do mình quản lý, sau đó chiếm đoạt.

Giả danh nhân viên ngân hàng lên mạng mời mở thẻ và tư vấn vay vốn để lừa đảo - Ảnh 1.

Chường tại cơ quan điều tra.

Khi nắm được thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của nạn nhân, Chường tiến hành các giao dịch qua cổng thanh toán trực tuyến, sử dụng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tiền trong các tài khoản này.

Bằng thủ đoạn trên, Chường đã lừa đảo, chiếm đoạt của một khách hàng ngụ tại TP.HCM, số tiền 76 triệu đồng.

Cảnh sát cho biết từ nguồn thông tin của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) về nghi phạm ngụ tại Vĩnh Long chiếm đoạt tiền của khách hàng sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng nên điều tra, bắt giữ Chường.

Công an tỉnh Vĩnh Long đang mở rộng điều tra và thông báo ai là nạn nhân của những vụ lừa đảo như trên, đến Phòng Cảnh sát hình sự để được giải quyết, xử lý theo quy định.

Nguồn: